• Tháng hiện tại: 2041

Bé vui Hội Xuân 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 28/01/2019 14:52 - Người đăng bài viết: quantri
            Xuân đến, đất trời như bừng sáng với những cành lộc biếc, những đóa hoa khoe sắc và những nụ cười rạng rỡ trên môi. Mùa xuân - mùa của sự sinh sôi. Mùa đem tới sức sống mới cho vạn vật. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa Xuân đang về.
             Hòa trong không khí ấm áp, vui tươi của mùa xuân, ngày 25 tháng 1 năm 2019, trường Mầm non 24/3 tổ chức chương trình “Bé vui Hội Xuân” với mục đích tạo điều kiện để các bé được trải nghiệm với buổi tiệc buffer trưa và vui chơi thỏa thích với các trò chơi dân gian, được hòa mình vào không khí rộn ràng của những hoạt động ngày xuân.
            Công tác chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu nhộn nhịp từ những ngày đầu tháng, ở lớp các bé cùng cô trang trí cây mai, cây đào và trang trí lớp học của mình cho thật đẹp. Ngoài ra, các bạn còn tập luyện các tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian mỗi ngày để tham gia Hội xuân thật vui.
            Ngày hội đã đến, trưa ngày 26/1/2019 các cháu được tham dự buổi tiệc buffer với nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Các cháu được thỏa thích tự lựa chọn món ăn mình thích và tập cách ăn uống văn minh lịch sự trong bữa tiệc. Chiều cùng ngày các cháu lại được tham gia nhiều nội dung dung hấp dẫn, có những nét mới lạ và phong phú. Bên cạnh những tiết mục văn nghệ xuân đặc sắc do các “nghệ sĩ nhí” của trường thể hiện. Các trò chơi mang tính chất vui tươi và rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo được tổ chức trong ngày hội gồm: bịt mắt đập niêu, ném bóng vào rỗ, ném vòng vào chai, ném lon, bịt mắt đánh trống. Ngoài ra, các cháu còn được tự tay làm bánh in, vẽ tranh và tập làm “Ông đồ” cùng với sự hỗ trợ của phụ huynh. Đặc biệt một gian hàng lô tô đặc trưng ngày Tết cũng làm cho không khí của ngày hội thêm rộn ràng.
           Hội xuân đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi và thành công rực rỡ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các cháu và phụ huynh tham dự. Dù vất vả và không thể tránh khỏi những thiếu  sót nhưng nhìn những gương mặt vui tươi, rạng ngời của các con khi tham gia hội xuân, tham gia các trò chơi dân gian các cô thấy mình hạnh phúc. Chúc các con sang năm mới chăm ngoan, học giỏi và luôn là những thiên thần đáng yêu trong mắt của gia đình và của các cô.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân Diệu
Từ khóa: